Có gì hot ở bất động sản quận Thủ Đức?

Khi cơn sốt đất nền đang làm mưa làm gió trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với những tin tức nóng hổi được cập nhật hằng ngày, thì có những nhà đầu tư bất động sản “khôn ngoan” lựa chọn đầu tư vào đất nền quận Thủ Đức. Vậy có gì hot ở bất động sản Thủ Đức mà nhiều người quan tâm vào thời điểm này đến vậy. Mời đọc giả cùng tham khảo những phân tích, nhận định dưới đây của chúng tôi.

Bất động sản Thủ Đức đang được giới đầu tư quan tâm

1. Vị trí địa lý

Quận Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Giáp với các quận đông dân như Bình Thạnh, Gò Vấp, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Dân cư ở các quận liền kế này có xu hướng tìm mua nhà ở quận Thủ Đức với mục đích đa dạng từ an cư, kinh doanh nhỏ hay đầu tư.

Với diện tích chỉ 48km2, quận Thủ Đức có dân số lên đến 474.547 người (theo số liệu năm 2011), nhiều hơn hẳn các quận anh em là quận 2 (gần 160 nghìn người) và quận 9 (gần 290 nghìn người).

2. Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông

Những dự án hạ tầng “khủng” như bán đảo Thanh Đa, tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên và vành đai Tân Sơn Nhất-Bình Lợi khiến bất động sản quận Thủ Đức càng nhộn nhịp, sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, dự án nghìn tỷ “khu đô thị sinh thái” Thanh Đa hiện đang được triển khai sau 20 năm treo dự án, hứa hẹn sẽ là đòn bẩy cho bất động sản phường Linh Đông và Hiệp Binh Chánh của quận Thủ Đức.

Tuyến Metro đi ngang quận Thủ Đức, nguyên nhân khiến bất động sản nơi này thêm nhộn nhịp

Thủ Đức được biết đến là một trong ít quận tại thành phố Hồ Chí Minh có tuyến đường sắt Bắc-Nam đi qua. Tương lai nếu tuyến đường sắt Bắc-Nam được nâng cấp, dự đoán bất động sản dọc theo tuyến đường này sẽ trở nên “sốt hầm hập”. Bên cạnh đó Thủ Đức cũng là quận có các tuyến đường lớn và quan trọng như tuyến đường Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1, 1 phần xa lộ Hà Nội. Thời gian tới, khi 2 dự án tuyến số 1 Metro Bến Thành-Suối Tiên đi vào hoạt động thì hệ thống giao thông của quận Thủ Đức càng hoàn thiện, thu hút các nhà đầu tư bất động sản đến tim cơ hội.

3. Các tiện ích

Quận Thủ Đức nổi tiếng là nơi tập trung nhiều trường Đại học trên địa bàn quận Thủ Đức với Làng đại học Thủ Đức, làng thiếu niên Thủ Đức, Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm, Đại học SPKT TP HCM, Ngân hàng,…Có thể nói tập trung cung cấp hàng hóa, dịch vụ, nhà trọ cho phân khúc khách hàng “sinh viên” cũng tạo được nhiều lợi nhuận cho các hộ kinh doanh nhỏ gần khu vực này. Do đó, nhiều người “thèm muốn” bất động sản ở khu vực này cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua đối tượng khách hàng “công nhân” tập trung tại quận Thủ Đức từ các khu công nghiệp, khu chế xuất luôn có nhu cầu trong việc tìm kiếm nhà trọ, nơi mua sắm, ăn chơi.

4. Giá cả bất động sản quận Thủ Đức

Thời gian qua, giá đất bất động sản quận Thủ Đức có nhiều sự biến động. Theo khảo sát thì hiện tại giá đất nền quận Thủ Đức rơi vào khoảng 17-20 triệu/m2. Những khu vực giá đất nhỉnh hơn như Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh; và có phần mêm hơn như khu vực giáp với Binh Dương hoặc dọc Quốc lộ 1.

Trên đây là những đánh giá, nhận định về bất động sản Quận Thủ Đức trong thời gian gần đây. Hy vọng các nhà đầu tư cũng như người mua nhà đang tìm mua nhà ở quận Thủ Đức có những thông tin hữu ích cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này